Bí quyết chọn rau củ quả

  1. Cách chọn bí đỏ ngon: lựa bí 2 da, trái tròn đẹp, dưới lớp vỏ là lớp da xanh, ruột có màu cam đỏ, bí sẽ dẻo và ngon hơn.

 

2. Cách chọn khoai môn nhiều bột: chọn khoai môn đủ lớn, còn mới, bên trong trắng đục, vân tím.

 

3. Chọn đu đủ già mới chuyển màu vàng hườm và còn độ cứng là đu đủ ngon.

 

4. Chọn nấm cho món xào không nên chọn nấm quá to khi xào sẽ bị dai. Nên chọn loại nhỏ, màu trắng mịn.

 

5. Chọn bưởi năm roi quả nặng, cuống tươi, da căng, màu vàng sáng là bưởi ngon.

 

6. Chọn đậu bắp non, khi xào sẽ ngon hơn.

7. Chọn củ sen tròn, thuôn đều, còn tươi, màu vỏ sáng là sen ngon.  

8. Chọn nấm tuyết ngon: khô ráo, có màu trắng sáng, đốm vàng ở phần gốc càng nhỏ càng tốt.

 

9. Chọn bông thiên lý màu xanh tươi, nhiều búp, các chùm không có nhiều bông bị rụng là bông tươi mới.

 

10. Chọn khổ qua to, gai nở sẽ có độ giòn và ít đắng

 

11. Chọn gừng non khi ăn sẽ ít cay hơn.

 

12. Chọn củ sắn già, chắc, nặng tay thì củ sắn sẽ không bị xốp, vị ngon ngọt và giòn.

 

13. Chọn rong nho còn xanh tươi và dùng trong ngày, không nên bảo quản trong tủ lạnh.

 

14. Chọn su hào “bánh xe”, tươi non, cuốn lá hơi lõm là su hào ngon.

 

15. Chọn đậu rồng xanh non, màu sáng, có rìa dún nhiều, trái thẳng là đậu ngon.

 

16. Chọn xà lách còn cứng, khi trộn salad sẽ giữ được độ giòn.

 

17. Chọn kiwi trái tròn đều, da ửng vàng, không bị dập là kiwi ngon.

 

18. Chọn lá sả bản to để giữ được nước ngọt trong nhân khi hấp.

Nguồn: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *